Lợi ích của máy tập Pilates Reformer

Lợi ích của máy Pilates Reformer

Máy Pilates Reformer được xem là một loại máy vừa có thể tạo ra lực hỗ trợ người tập vận động, đồng thời cũng có thể tạo ra lực cản từ lò xo trong những bài tập yêu cầu sự kháng lực. Chính bởi đặc điểm này của Pilates Reformer mà các bài tập có thể tăng hoặc giảm độ khó tùy thuộc vào mục đích sử dụng của người tập. 

Máy Pilates Reformer cho phép người dùng điều chỉnh độ khó cho mỗi bài tập, chính vì vậy chiếc máy này phù hợp với rất nhiều đối tượng, điển hình trong số đó là phụ nữ có thai, người đang điều trị chấn thương, phục hồi chức năng, vận động viên hoặc những người có nhu cầu cải thiện vóc dáng, giảm cân. 

Khi sử dụng Pilates Reformer, người tập có thể tập đa dạng các tư thế  khác nhau một cách thoải mái từ đứng, quỳ, ngồi hay kể cả nằm sấp, nghiêng người,…và dễ dàng thay đổi lực cản của lò xo để tăng giảm độ khó của bài tập nhằm đạt được từng mục tiêu luyện tập cá nhân khác nhau một cách dễ dàng. 

Cấu tạo và chức năng của Pilates Reformer:  

Đối với một chiếc máy Pilates Reformer cơ bản, thường có cấu trúc như sau:

  • Bàn di (Carriage): Là bộ phận có một tấm đệm lớn, đây là nơi người tập có thể trực tiếp đứng, quỳ, ngồi hoặc nằm. Bàn di có thể di chuyển trượt lên xuống trên đường ray của máy một cách trơn tru.
  • Đệm vai/ Đệm đầu (Shoulder/ Head Rest): Bộ phận này có chức năng là nơi đỡ, giữ vai và đầu vào đúng vị trí cố định trong những bài tập yêu cầu người tập phải nằm để thực hiện động tác.
  • Thanh buộc dây/Dây (Pegs for strap/ Strap): Đối với những bài tập yêu cầu bổ sung thêm dây kéo để hỗ trợ cho bài tập thì đây là bộ phận giúp cố định dây một cách chắc chắn. Đối với dây tập, đây là một bộ phận hỗ trợ kéo, đẩy bàn di di chuyển trên máy tập.
  • Lò xo/Thanh lò xo (Springs/ Spring bar): Đây được xem là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong một chiếc máy Pilates Reformer. Một chiếc máy Pilates Reformer sẽ không còn là chính nó nếu như thiếu đi lò xo. Đây chính là bộ phận tạo ra sức cản trong các bài tập, để điều chỉnh mức độ khó dễ của từng bài tập, bạn có thể điều chỉnh sức cản của lò xo để nhận thấy sự khác biệt
  • Bàn để chân (Foot bar): Đây là nơi chúng ta có thể tựa tay hoặc chân vào để ổn định cơ thể khi di chuyển, luyện tập các động tác khác nhau
  • Riser (Cột cố định dây): Đây là bộ phận giúp cố định dây kéo của máy tập (Strap). 
  • Frame (Khung): Là toàn bộ phần khung sắt của máy tập, cố định toàn bộ các bộ phận khác trên máy tập.

 

 

Hành trình vận chuyển dài kết hợp với chiều dài khung ngắn khiến công cụ cải cách Pilates của chúng tôi trở nên lý tưởng cho người dùng có chiều cao khác nhau.
SÁU (6) lò xo kháng
Ván nhảy có đệm có quai xách.
Pilates Long Box (có 3 tay cầm hỗ trợ di chuyển).

0868.482.358